PHONG THỦY TRONG NHÀ

Bạn sẽ Không Phải Lo Lắng Với Cách Xác Định Hướng Nhà Hữu Ích Này

Bạn sẽ Không Phải Lo Lắng Với Cách Xác Định Hướng Nhà Hữu Ích Này

Hôm nay cổng thông tin của chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách xác định hướng nhà hữu ích nhà mà bạn không thể bỏ qua. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xingfa bắt nguồn từ tên gọi của một công ty sản xuất nhôm ở Trung Quốc có tên là Xingfa Guangdong Aluminium (Hay có tên gọi khác là Xingfa Quảng Đông, Xingfa nhập khẩu, Xingfa chính hãng và cái tên Xingfa cũng là tên gọi của một hệ nhôm tại Việt Nam

Trích từ bài viết cửa nhôm xingfa 4 cánh tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

1. Xác định hướng nhà mà bạn nên biết.

Ngày trước tôi và các bạn thường chỉ để ý đến hướng cửa chính để chọn mua nhà dựa theo 8 hướng Bát-trạ ch c ủa mệnh quái của chủ nhà chứ không biết gì về hướng nhà. Thật ra theo phái Huy ền Không học thì hướng nhà và hướng cửa chính không phải là một. Theo ông Bạch Hạc Minh, nhà phong thủy nổi tiếng ở Hương -cảng, thì về cách định hướng trong Phong-Thủy, cần phải lấy hướng nhà làm chính, hướng cửa chỉ để phối hợp mà thôi.

Sau đây là phương pháp định hướng nhà được trích ra từ quyễn Thẫm Thị Huyền Không Học của ông Thẫm Trúc Nhưng:

Phong thủy theo phái Bát-trạch thì lấy cửa chính làm hướ ng nhà. Tuyến vị đối diện là tọa. Tọa ở phương nào thì lấy phươ ng đó làm chuẩn. Thí dụ c ăn nhà có hướng Ly thì tọa ở phương Khảm, từ đó gọi là Khảm trạch rồi dùng 8 phương Bát-tr ạch đã xấ p đặt cho Khãm trạch mà ứng dụng. Chúng ta sẻ nói rỏ về Bát-trạch và các phương của nó trong lần tới.

Bảng giá cửa nhôm kính có tính tham khảo vì tùy thuộc vào loại phụ kiện, cân nặng phụ kiện và giá thị trường hiện tại. Nhưng Adoor hứa sẽ luôn đảm bảo sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để đưa ra giá tốt nhất cho khách hàng yêu thương của mình

Trích từ bài viết giá cửa nhôm tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

Nhưng theo sách Bát-trạch Minh-kính thì nhà thì ph ải lấ y hướng nhà làm chuẩn. Phương pháp được coi như chính thống nhất là “lấy dương làm hướng” như sau đây:

Theo cách kiến trúc thời xưa thì sau cửa lớn lại có một sân lớn, sau sân lớn này là đại sảnh (tương đương với phòng khách hiện đại). Sân lớn này gọi là thiên-tỉnh mà trong phong thủy chúng ta gọi là Minh-đường. Như vậy Minh đường là khoả ng đất trống trước nhà. Các nhà phong thủy cho r ằng Minh-đường thuộc hư vì hư là trống không thuộc dương (trong khi thực thuộc âm). Như vậy hướng quay về khoảng trống không xung quanh nhà là hướng nhà tức là ý nghỉa lấy dương làm hướng.

Trong cách sấp đặt nhà cửa trong thờ i đạ i chúng ta thì minh đườ ng là vùng trống trải quanh nhà như: biển, sông, hoa viên, ao hồ, hồ nướ c, sân vận động, bải đậu xe… Như vậy hướ ng nhà quay về các nơi này chính là hướng nhà và phương ngược lại là tọa. Hình như vườn trồng đầy cây lớn không được coi là minh đường vì không phải là vùng trống trải.

Thí dụ trường hợp một căn nhà có mặt trước quay ra đường nhưng mặt sau lại quay ra bờ sông rộng không có gì ngăn ở giửa thì hướng nhà là hướng quay ra bờ sông vì sông là khoảng trống đáng kể nhất mà nhà giáp ranh.

Còn hướng cửa là hướng nhìn từ trong nhà ra cửa chính trên đường thẳng góc với khung cửa. Trong khi đó cửa chính là cửa mà phần lớn mọi người dùng để vào nhà. Thí dụ như nhà có chổ đậu xe bên hông nên cửa hông được dùng để ra vào nhà còn cửa ở mặt tiền thì lại ít khi mở nên cửa hông được coi là cửa chính.

Mẫu cửa lùa nhôm kính được vận hành trên thanh ray nên người dùng thao tác rất dễ dàng và êm ái. Vì cánh cửa không mở ra bên ngoài nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi gió mạnh, an toàn cho người sử dụng.

Trích từ bài viết mẫu cửa lùa nhôm kính tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

2. Cách đo hướng để xác định hướng nhà bạn.

Chúng ta dùng địa bàn thường hay la bàn để đo hướ ng. Nên chú ý là từ trường của nơi đo ãnh hưởng rất nhiề u đến sự chính xác c ủa các dụng cụ này, mà khoa Huyề n không đòi hỏi một sự chính xác rất cao của góc của hướng nhà. Sự sai số một độ nhiều khi cho kết quả hoàn toàn sai trật.

Như vậy chúng ta phải đo nhiều lần, chổ đo thay đổi (dời dụng cụ đo hướng đi khoãng nửa gan tay có thể làm cho kết quả đo sai biệt rất nhiều) để có thể lấy được trị số nhiều lần đo được. Nên tránh không để dụng cụ trên sàn nhà, đụng vách tường, cửa, dây điện… Cách tốt nhất là cầm dụng cụ trên

tay trong khi người đứng thẳng và đo cách xa ra các thứ xung quanh. Nh ưng như vậy s ẻ có kết quả đo thiếu chính xác vì không chắc rằng dụng cụ đo có thật song song hay thẳng góc với tường hay cửa. Nên dùng một miế ng carton c ứng hình chử nhật có cạnh dài khoảng 6 hay 7 t ất cập giửa dụng cụ đo và t ường hay c ửa nhà để tạo ra khoảng cách với các vật này. Xin chú ý rằng tường nhà có rất nhiều lúc không thật thẳng hay song song với hướng căn nhà nên tránh dùng tường để làm chuẫn.

Góc đo là dựa trên c ăn bản hướng chính Bắc là 0 độ và độ tăng lên theo chiều kim đồng hồ. Chúng ta sẻ đề cập sau đến cách gọi hướng nhà chẳn hạn như tọa Tý, hướng Ngọ kiêm Nhâm Bính 3 độ nghỉa là gì và làm sao từ đó tính tốt xấu ở từng cung.

Khi chúng ta không chắc chắn về hướng nhà vì có thể là hướng này hay hướng khác thì nên dự đoán căn nhà dựa theo những hướng này rồi so sánh kết quả của từng hướng một với những gì đã xảy ra cho những ngườ i trong đó để từ đó xác định hướng nhà chính xác. Dĩ nhiên là không ai có thể làm được sự so sánh này nếu đây là một căn nhà mới trong một khu hoàn toàn mới. Còn nếu căn nhà này ở trong khu có nhà rồi thì ta có thể có cơ hội so sánh rồi.

Adoor Hà Tĩnh cung cấp hơn 30 mẫu sản phẩm cửa nhôm cao cấp xingfa cho bạn lựa chọn với giá cực kì phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình và hộ dân. Chất lượng cửa nhôm Hà Tĩnh thì rất tốt, bền đẹp, chắc chắn, lâu dài theo thời gian.

Trích từ bài viết Cửa nhôm hà tĩnh tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

Sau đây là một vài trường hợp đặc biệt khá quan trọng:

– Xác định hướng nhà chung cư

Chung cư loại một tòa nhà lớn chia ra là nhiều phần mà mổi phần là một chủ, có thể mổi chủ có cửa cái trổ ra hành lang chung hay trổ riêng ra ngoài đường. Loại nhà này thì hướng cửa cái tùy thuộc vào cửa cái riêng của mổi nhà. Nhưng tọa và hướng thì lạ i phải dùng t ọa và hướng c ủa tòa nhà lớn để tính tinh bàn theo khoa Huyền-không rồi mới áp dụng tinh bàn này lên trên phần nhà của từng chủ một

Tức là ph ần nhà của anh A cũng phải định tâm điễm, phân chia ra 8 cung mà mổi cung đều có các sao chiếu vào y như một nhà riêng biệt duy có cách tính sao là phải dựa theo tọa và hướng của toà nhà chung lớn.

– Vận ngay sau khi ngăn phòng trở lại.

Việ c phá tường ngăn phòng trở lại không thay đổi bộ mặt căn nhà nên không coi là một sự thay đổi lớn đủ để thay đổi vậ n của căn nhà này. Vì vậy mà tinh bàn tính theo khoa Huyền không vẫn phải dựa theo năm nhà đã được cất.

– Xây dựng thêm

Nếu phần xây dưng thêm trở thành phần chính của căn nhà thì vậ n nhà sẻ phải tính theo vận lúc xây dựng thêm. Ngượ c lại vẫn tính theo vận lúc nhà đã được xây như trường hợp xây thêm một căn phòng nhỏ ở phía sau nhà.

Trên đây là thông tin từ chúng tôi về cách xác định hướng nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Post Comment